Dự án đất nền Hoà Xuân Đà Nẵng do tập đoàn Sungroup là chủ đầu tư bắt đầu sốt từ năm 2016 và đỉnh điểm là sau hội nghị APEC năm 2017 đến nay đã bắt đầu hạ nhiệt. Thực hư về giá đất tại đây như thế nào chúng ta hãy cùng xem phân tích dưới đây.

Xem thêm:

Cập nhật giá bán đất nền Nam Hoà Xuân quý 1 năm 2018

Nhìn chung, giá đất vẫn tăng so với năm ngoái, tuy nhiên lượng giao dịch rất ít, chủ yếu dành cho nhà đầu tư thứ cấp. Giá bán đất nền Nam Hoà Xuân có sự chênh lệch giữa khu điện nổi và điện ngầm như sau:

Nam Hòa Xuân điện ngầm:

B2-29 LÔ 1X – DT 105m2 – Đông Bắc – giá 1.76 tỷ

Nam Hòa Xuân điện nổi:

Đường 7.5m:

B2-43 LÔ 2X – DT 110m2 – Tây Bắc – giá 1.65 tỷ

B2-45 LÔ 6X – DT 110m2 – Đông Nam – giá 1.63 tỷ

B2-58 LÔ 6X – DT 110m2 – Đông Nam – giá 1.63 tỷ

B2-76 LÔ 5X – DT 110m2 – Đông Nam – giá 1.7 tỷ

B2-89 LÔ 3X – DT 105m2 – Hướng Bắc – giá 1.38 tỷ

B2-91 LÔ 1X – DT 110m2 – Tây bắc đường thông – giá 1.5 tỷ

B2-92 LÔ 5X – DT 110m2 – Đông nam đường thông – giá 1.37 tỷ

B2-100 LÔ 7X – DT 110m2 – Đông Nam – giá 1.55 tỷ

B2-110 LÔ 5X – DT 110m2 – Tây Nam – giá 1.62 tỷ

Đường 10.5m:

B2-80 LÔ 5X – DT 102.5m2 – Tây Nam – giá 1.93 tỷ

B2-81 LÔ 3X – DT 102.5m2 – Tây Nam – giá 1.89 tỷ

B2-77 LÔ 5X – DT 102.5m2 – Tây Nam – giá 2.15 tỷ

Hai mặt tiền – Dự án khu đô thị Nam Hòa Xuân Đà Nẵng.
B2-146 lô 26 – DT 152m2 – Đường 7.5m – Tây Bắc – Giá 3.9 tỷ

B2-80 lô 1 – DT 163.6m2 – Đường 7.5m – Đông bắc đường thông – Giá 4.7 tỷ

B2-79 lô 2 mặt tiền – DT 155.6m2 – Đường 7.5m – Tây nam đường thông – Giá 4.7 tỷ

– Xem thêm: dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng

Tổng quan về dự án đất nền Hoà Xuân

Tên dự án: Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân
Vị trí: Phường Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Quy mô dự án: Gồm 3 đảo tự nhiên, được bao bọc bởi Sông Cẩm Lệ, Sông Cổ Cò, Sông Hàn
Tổng diện tích: 800 héc ta
Chủ đầu tư: Tập Đoàn Sun Group
Đơn vị thiết kế: SaLa Design – Singapore

CÁC GIAI ĐOẠN QUY HOẠCH ĐẤT NỀN HÒA XUÂN ĐÀ NẴNG

Với ba mặt giáp sông, hòa mình giữa hình sông thế núi và là một trong những tâm điểm của quy hoạch tổng thể của Đà Nẵng nhằm phát triển mạnh đô thị về phía Nam, dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân được kỳ vọng đem đến một không gian sống lý tưởng tại trung tâm du lịch biển miền Trung.

TIỆN ÍCH ĐẤT NỀN HÒA XUÂN ĐÀ NẴNG
Đất nền Hòa Xuân được Tập đoàn Sun Group đưa vào khai thác và quy hoạch làm 3 giai đoạn cụ thể với từng lô riêng biệt như sau:

Giai đoạn 1 (A,B): Đảo 1 và Khu Đảo Vip Hòa Xuân với 5 cụm đảo được thiết kế theo phong cách ngũ hành nhằm mang lại sự bình an, thịnh vượng cho cư dân tại đây.

Giai đoạn 2: Khu đô thị sinh thái Nguyễn Tri Phương với những công trình hiện đại và quy hoạch đồng bộ tạo nên những tuyến phố kinh doanh sầm uất và là nơi an sinh lý tưởng cho cư dân nơi đây.

Giai đoạn 3: Khu đô thị sinh thái Nam Hoà Xuân là khu đô thị sinh thái theo tiêu chuẩn quốc tế mang đến cho các chủ sở hữu không gian sống như nghỉ dưỡng tại thành phố biển miền Trung.

QUY MÔ ĐẤT NỀN HÒA XUÂN ĐÀ NẴNG

Dự án đất nền khu đô thị Hòa Xuân Đà Nẵng có tổng diện tích toàn khu 450 héc ta với thiết kế xây dựng trở thành một thành phố hiện đại với đầy đủ các chức năng như: nhà phố, villa sinh thái ven sông, bến du thuyền, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế, đặc biệt là khu tắm bùn suối nước nóng đạt chuẩn quốc tế rộng 36 héc ta.

Dự án có đủ điều kiện để trở thành một khu đô thị sinh thái 5 sao cùng với các tiện ích nổi trội, các công trình xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, quy hoạch tổng thể, đồng bộ nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại và bảo tồn được vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên. Cư dân sẽ được sống trong một thành phố với đầy đủ tiện nghi cùng với môi trường sống tốt nhất.


Đất nền Hòa Xuân nằm tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Với vị trí tiếp giáp đường 2-9 và đường Cách mạng Tháng 8 – vị trí vô cùng đắc địa, là mảnh “đất vàng” được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất nhì Đà Nẵng hiện nay. Không gian hài hòa giữa sông và núi, ba mặt giáp sông Cẩm Lệ, Sông Cổ Cò và Sông Hàn và một mặt giáp với Núi Ngũ Hành Sơn là một trong những danh thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất tại Đà Nẵng.

Từ khu đô thị bạn chỉ cần 12 phút đi xe là đến được với sân bay Đà Nẵng, cách bãi biển du lịch Mỹ Khê – bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng chỉ 2 km và cách Ngũ Hành Sơn chi 1 km. Một trong những lợi thế tuyệt vời biến khu đô thị sinh thái Hòa Xuân trở thành trung tâm cửa ngỏ dễ dàng đến các thắng cảnh này. Ngoài ra khu đô thị nằm bên cạnh siêu thị Metro, cách bệnh viện 600 giường chỉ 2 km và cách sân vận động chưa đến 700 m.

Đất nền khu đô thị Hòa Xuân Đà Nẵng được định vị là một tổ hợp khu đô thị sinh thái hiện đại bậc nhất tại đây với thiết kế xây dựng với đầy đủ các phân khu chức năng riêng biệt nhằm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Từ khu nhà phố đến khu biệt thự sinh thái ven sông, bến du thuyền hay khu vui chơi giải trí, khu trung tâm thương mại hay là bệnh viện và trường học quốc tế cũng được chú trọng đầu tư.

Chưa hết, chất lượng các công trình đều được xây dựng theo quy chuẩn quốc tế với quy hoạch tổng thể, đồng bộ, thống nhất nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại cùng vẻ đẹp hoang sơ vốn có của thiên nhiên Đà Nẵng mang đến cho cư dân một không gian tươi mới, gần gũi thiên nhiên và ngập tràn nắng gió.

GIÁ BÁN VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN ĐẤT NỀN HÒA XUÂN ĐÀ NẴNG

Với tiêu chuẩn của một khu đô thị sinh thái ven biển với hệ thống tiện ích đẳng cấp tuy nhiên nhằm đáp ứng được bộ phận chi trả cho đại bộ phận người dân Đà Nẵng, chủ đầu tư đã xây dựng khung giá bán cho các sản phẩm ở mức hợp lý.

Với giá chỉ từ 589 triệu đồng/ lô với chiết khấu 8% là khách hàng đã có thể sở hữu một lô đất nền với nhiều lợi ích đắt giá.

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

Hình thức giao dịch: Hợp đồng chuyển nhượng, đã có chứng nhận QSD đất, sang tên ngay

Phương thức thanh toán: Đặt cọc 50.000.000 VNĐ/nền, thanh toán 100% trong vòng 15 ngày.

Diện tích: 100m2, 115m2 và 120m2

Hướng: Tây Nam và Đông Bắc.

Đường 7,5m và vỉa hè 4m

Đất nền Đà Nẵng tiếp tụt rớt giá

Dù được đánh giá là phân khúc tiêu thụ tốt nhất trên thị trường vào thời điểm hiện nay, nhưng các dự án đất nền tại Đà Nẵng đều đang phải áp dụng các khoản giá bán khá thấp. Thậm chí so với giá đất một số địa phương phụ cận, giá đất nền một số khu vực Đà Nẵng còn dao động hạ hơn nhiều.

Nguyên nhân đất nền Đà Nẵng “luôn có hướng giảm”, theo một số sàn giao dịch, là do tình trạng “bất tương thông” giữa 2 khu vực đất nền nội và ngoại thị lâu nay, thiếu kiểm soát nghiêm túc từ các cấp quản lý và các chủ đầu tư dự án về mặt khai thác. Đất nền có sẵn thì không thể sang nhượng vì “giá gốc” đã cao, trong khi đất nền mới triển khai lại chạy theo xu hướng “đất rẻ mua ngay”.

“Hàng cũ” ứ đọng

Anh Lâu, một đầu mối giới thiệu địa ốc ở khu vực đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Tuyên Sơn (Hải Châu) cho biết, khu vực trọng điểm một thời sôi động đất nền ở đây giờ đã “dán mác bán hết”, rất hy hữu mới tìm được người “để lại”.

Tuy nhiên, thực tế thì dọc tuyến đường lớn này, nối liền từ cầu Tuyên Sơn về Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Tri Phương, người ta vẫn thấy hàng chục lô đất bỏ hoang, mọc đầy cỏ dại. Lý do là người sở hữu “không thể bán vì lỗ quá”. Các tuyến đường trong khu vực này, trải từ Cẩm Lệ về đến sân bay Đà Nẵng, đều trong tình trạng “đóng băng đất” tương tự.

“Dù là đất dự án hay trong dân, thì những năm qua, ở đây đều có chuyện sang nhượng với giá cao, đến nay khi thị trường khó khăn, người ta không thể chấp nhận lỗ vốn để nhượng lại được. Huống gì, hầu hết người mua trước đây là đại gia cả, họ có nhiều nguồn tài chính để xử lý, nên không nhất thiết bán”. Anh Lâu lý giải như vậy.

Cái khổ của các nhà đầu tư lẻ đất nền tại Đà Nẵng, theo phân tích của những đầu mối giới thiệu như anh Lâu, là hiện tại thị trường đứng chững, nhất là các khu vực đã “sốt nóng” ở giai đoạn 2008 – 2011. Cho nên, dù các lô đất mua nhau mọc cỏ, hay chỉ đơn giản cho người dân thuê “làm chỗ chứa chậu sành”, các chủ sở hữu đất nền, chủ yếu là các tổ chức lớn, cũng phải chấp nhận, đợi chờ qua giai đoạn bĩ cực này để mong thị trường phục hồi lại.

“Hàng mới” rẻ tiền

Hệ quả kéo theo là thị trường đất nền Đà Nẵng gần như chuyển sang sôi động với lượng đất ở ngoại ô thành phố, tập trung về phía quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn. Một phần quận Cẩm Lệ và Thanh Khê cũng có các dao động nhất định về cơ hội tiêu thụ đất nền, nhưng không quá lạc quan.

Các dự án đất nền được xác định “hút hàng”, là dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân (Hòa vang) giáp giới cầu Hòa Xuân về Cẩm Lệ; và các dự án ở phía Bắc Thanh Khê, do sàn giao dịch bất động sản DMT triển khai…

Trao đổi với CafeLand, đại diện truyền thông công ty Cổ phần Đầu tư Đà Nẵng – miền Trung, chủ quản sàn giao dịch này cho biết, từ tháng 6/2014 vừa qua, đơn vị mở bán thêm dự án đất nền Bắc Sơn – Yên Thế (Hòa Minh, Liên Chiểu), và lập tức tiêu thụ được hơn 100 nền đất ngay đợt đầu tiên. Trước nữa, với dự án đất nền ở đô thị Phước Lý, doanh nghiệp đã bán ra gần 1.000 lô đất sau mấy tháng, gần như “độc chiếm cơ hội thị trường đất nền”.

Không hề chậm trễ hơn, dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân do sàn giao dịch SunLand (Tập đoàn Sun Group) cho biết cũng đang rất tích cực tiêu thụ các lô đất nền nhỏ nằm dọc bờ sông Hàn qua cầu Hòa Xuân. Một chuỗi điểm giao dịch môi giới đã được đơn vị này mở ra hơn 3 tháng qua, ngày nào cũng có đông người đến tìm hiểu thông tin và tiếp cận giao dịch, chủ yếu là người dân Đà Nẵng và vùng phụ cận Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Quảng cáo bán đất nền Hoà Xuân

Điểm đáng chú ý của các dự án đất nền này, là giá rẻ. Mức giá gốc được các chủ đầu tư đưa ra, chỉ dao động từ 350 – 500 triệu đồng/lô 100m2, đi kèm các chính sách chiết khấu giảm giá khi thanh toán ngay, cho vay ưu đãi ngân hàng đến 70% giá trị đất nền từ 10 – 15 năm. Tính ra, chỉ cần có khoảng 50 triệu đồng tiền mặt, người dân địa phương đã có thể đặt cọc sở hữu một lô đất nền trả góp tại các dự án hiện nay.

“Nếu so với giá vàng thời điểm trước đây, và so với mức lãi suất trượt giá thị trường từ 5 – 7 năm đến, có thể nói giá đất nền hiện tại của Đà Nẵng đã là cơ hội quá rẻ rồi. Lời khuyên của chúng tôi, là nếu có được khoản tài chính nào tích trữ trong tay, không dùng đầu tư sản xuất làm ăn, người ta hãy mạnh dạn mua một nền đất, thay vì gởi ngân hàng”. Anh Lâu cùng một số cộng sự của mình nhận xét như vậy.

Đất Đà Nẵng tăng gấp đôi: Sập bẫy giá, ôm ‘bom’ chờ lỗ

Từ giữa 2016 nhà đất Đà Nẵng bắt đầu sốt âm ỉ và lên đỉnh vào đầu 2017. Đến nay, sau những cơn sốt nóng, nhà đất dần hạ nhiệt. Trong khi đại gia đầu cơ đã gom tiền tỷ rút êm thì nhiều người ôm ‘bom’ chờ thua lỗ tiền tỷ.

Sập bẫy mua đất đa cấp

Nhiều đại gia bất động sản (BĐS) từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc xem chuyện đổ tiền vào đất Đà Nẵng như cuộc “dạo chơi”. Bởi so với Sài Gòn hay Hà Nội thì nhà đất Đà Nẵng có giá rẻ, lại hội tụ đầy đủ yếu tố về giao thông cũng như hạ tầng và du lịch…

“Chỉ cần bỏ ra khoảng 200 đến 300 nghìn USD là có thể mua được đất xây biệt thự. Với số tiền này ở Hà Nội hay Sài Gòn khó mà mua được nhà đất ứng ý”, ông Hoàng Hữu Nghĩa – một đại gia ở Hà Nội nói.

Bên cạnh đó, rất nhiều người có tiền thấy tiềm năng BĐS Đà Nẵng nên sẵn sàng xuống tiền để đầu tư chờ tăng giá hốt tiền.

Theo giám đốc một doanh nghiệp BĐS, giá đất tại Đà Nẵng biến động do xuất hiện tình trạng “thổi giá” khiến nhiều người mua sập bẫy. Có nhiều chiêu thổi giá của giới đầu cơ đất trong thời gian qua theo kiểu “bầy đàn” là “cùng chơi, chia đủ, ăn đều” và đã xuất hiện kiểu “bán hàng đa cấp”.

Chiêu thổi giá dễ nhận thấy là một nhóm khoảng 5 đến 10 góp vốn và chủ động bày “cuộc chơi” để dụ khách. Họ mua đất dự án rồi phân nhau đẩy giá theo kiểu người thứ nhất mua 1 đồng, người thứ 2 trong nhóm mua lại với giá 2 đồng đến người thứ 3 đẩy giá lên 4 đồng…và cuộc chơi cứ thế được đẩy lên để tạo cơn sốt nóng trên thị trường. Khi lợi nhuận đã đủ thì nhóm này bắt đầu xả hàng để gom tiền về. Lúc đó những người mua sau cùng sẽ lãnh đủ vì bán lại chẳng ai mua.

Cách “thổi giá” thứ 2 là đầu tư dự án rồi bán theo từng phân khu. Cách này khá hiệu quả. Một số đại gia góp tiền đầu tư dự án khoảng 10 ha, thay vì bán cùng lúc họ chia ra các giai đoạn để bán và đẩy giá.

Ví dụ: Giai đoạn 1, họ cắt bán phân khu A diện tích 2ha và bán với giá 2 đồng, giai đoạn 2 bán phân khu B với các tiện ích tương đương phân khu A nhưng sẽ được chủ đầu tư gắn mác “đắc địa, tiện ích vượt trội,…” và đẩy giá lên 3 đồng. Tương tự như thế sẽ tiếp tục đẩy giá các phân khu khác trong cùng 1 diện tích lên gấp nhiều lần.

Chiêu “thổi giá” theo kiểu bán hàng “đa cấp” đã xuất hiện. Cụ thể, sau khi chủ đầu tư ra hàng, họ không bán trực tiếp mà giao cho một đại lý gọi lài là A1. Từ đại lý A1 sẽ bán cho hàng loạt các đại lý A2 với hình thức bán theo khu, từ đại lý A2 sẽ bán cho đại lý A3 với hình thức bán theo phân khu… Cứ thế đất được bán qua nhiều trung gian mới đến tay khách hàng. Vì đất được bán qua nhiều trung gian nên giá bị đẩy lên cao, nhiều lô giá đội lên 3-4 lần so với mức giá chủ đầu tư đưa ra ban đầu.

Anh Lê Văn Tình. nhà ở Tam Kỳ kể chuyện “sập bẫy đa cấp” trong mua đất như bài học đắt giá. Đầu 2012, thấy đất ở mộ khu đô thị sinh thái sốt, anh cùng mấy người bạn rủ nhau ra mua mỗi người 2 lô với giá 2,1 tỷ đồng vì như lời đại lý bán đất là đang sốt nóng nếu không mua mất cơ hội. Tuy nhiên sau khi thanh toán hoàn thành các thủ tục, anh Tình rao bán chẳng ai mua và giá đất tại đây bắt đầu lao dốc xuống còn 450 đến 500 triệu đồng.

“Thấy giá đất tụt dài mất đứt nửa tiền đau lắm nhưng may nhờ tiền mặt không vay ngân hàng nên bỏ đại chẳng quan tâm. Chờ mãi đến đầu 2017 đất sốt trở lại có người trả bằng giá cũ nên bán rút vốn chẳn cần tính lời lãi.”-Anh T. kể.

Giá đất nền tại nhiều khu vực trên địa bàn TP Đà Nẵng đang có mức tăng đột biến


“Bão giá” nhà đất Đà Nẵng

Ông Nguyễn Hào Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám Đốc Công ty CP Dịch vụ Địa ốc First Real khẳng định các dự án tốt trên thị trường đều đang tăng giá nhưng tăng theo đúng giá trị thật của thị trường. Mức tăng theo từng phân khúc nhưng không quá lớn. Tuy nhiên, ở một số khu vực có hiện tượng thổi giá của giới đầu cơ.

Ví dụ, Khu đô thị An Cư thời điểm mở bán cuối năm 2016 giá từ 2,7tr/m2 thì đến nay đã có giá trên 3,3tr /m2. Đây có thể xem là mức tăng ổn định và hầu hết khách hàng mua đất tại dự án đều có nhu cầu thực sự về nhà ở.

Đất nền Khu đô thị sinh thái Hoà Xuân đang sốt “nóng hầm hập”. Ngay tại thời điểm mở bán, nhiều lô đất giá chỉ khoảng 400-500 triệu đồng/lô. Nhưng đến thời điểm hiện tại giá đất tại đây đã vượt lên mức 1 tỷ đồng/lô. Nhiều lô tại vị trí đẹp góc ngã tư đã được giới đầu cơ đất đẩy giá lên mức 1,8 đến 2 tỷ đồng tùy vị trí và khu vực, cao gấp nhiều lần giá nhà đầu tư dự án đưa ra.

Còn tại Khu đô thị Phước Lý giá đang tăng gấp 2 lần giá chủ đầu tư mở bán. Nhiều lô đất chủ đầu tư mở bán giá 500 triệu /lô đến nay đã tăng gấp đôi lên 1 tỷ đồng. Hàng loạt dự án khác như Luxury Beach, Khu đô thị Hòa Quý; Khu đô thị An Cư, Pandora City…giá liên tục tăng gấp nhiều lần giá bán của chủ đầu tư.

Không chỉ đất nền mà nhà ở căn hộ cũng tăng chóng mặt. Dự án căn hộ của Tập đoàn Mường Thanh theo thống kê của CBRE, giá bán của chủ đầu tư đưa ra chỉ hơn 600USD/m2 nhưng hiện tại đã được đẩy lên 900 đến gần 1.000USD/m2.

Giá biệt thự nghỉ dưỡng đang tăng gấp 2 lần. Ngay tại Nam An Residensi, giá bán trung bình chủ đầu tư đưa ra là 1.338USD/m2 thì hiện tại, giá bán lại trên thị trường đã chạm mốc 2.470USD/m2.

Với tốc độ tăng giá thời gian qua, thị trường nhà đất Đà Nẵng đang ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu không thận trọng rất dể rơi vào bẫy của giới đầu cơ nhà đất. Để tránh rủi ro, theo nhiều chuyên gia cảnh báo các nhà đầu tư cá nhân khi mua bất động sản nên chọn chủ đầu tư uy tín, có thương hiệu, dự án sạch và rõ ràng về pháp lý, cam kết phù hợp với biến động tăng trưởng và tránh sử dụng đòn bẫy tài chính.