Dự án lấn biển là nói chung và khu đô thị lấn biển nói riêng từ lâu đã là xu thế xây dựng của quốc tế. Nhưng những năm gần đây, mô hình này mới được áp dụng tại Việt Nam. Liệu đây có phải là hướng phát triển trong tương lai của các dự án bất động sản?

Khu đô thị lấn biển là gì?

Có thể hiểu nôm na khu đô thị lấn biển là dự án bất động sản được xây dựng bằng cách khai thác tối đa diện tích mặt nước trước biển. Việc lấn biển lấy đất xây dựng trong những năm gần đây đã mở ra một hướng đi mới đầy tích cực cho các đô thị ven biển. Càng lúc càng có nhiều dự án lấn biển ra đời như một sự khẳng định đây là hướng phát triển đúng đắn cho tương lai.

Trên thế giới đã có rất nhiều quốc gia ven biển áp dụng mô hình lấn biển này. Từ việc tham khảo những “đàn anh” này, chúng ta có thể rút ra nhiều bài học kinh nghiệm và các giải pháp tốt nhất cho những dự án của Việt Nam. Ví dụ như ở Tây Nam của Hà Lan, nơi có nhiều vùng đất thấp ven biển và có cao độ thấp hơn mực nước biển đã sử dụng giải pháp đê biển, kè biển để từng bước sử dụng phần đất thấp đó và lấn biển phía trong đê. Hoặc như ở Nhật Bản, sân bay mới được lập ngoài khơi Kansai Osaka được xem là “đảo sân bay” nhân tạo duy nhất trên thế giới với ý tưởng “không chỉ lấn biển mà còn vươn ra biển”. Hay gần nhất là “hàng xóm” Singapore nổi tiếng với công viên ven biển bên bờ Marina Bay.

Khu đô thị lấn biển đầu tiên tại Việt Nam: The Sunrise Bay

The Sunrise Bay Đà Nẵng là một khu đô thị mang tầm quốc tế nằm trên trục Đại lộ chính Nguyễn Tất Thành, hướng trực diện ra vịnh Đà Nẵng và đối diện bán đảo Sơn Trà. Là dự án đô thị lấn biển đầu tiên tại Việt Nam với quy mô 171 ha đất liền & 18 ha diện tích đảo, The Sunrise Bay đặc biệt chú trọng đến việc nghiên cứu các giải pháp lấn biển nhằm tăng quỹ đất của thành phố, khai thác triệt để điều kiện tự nhiên. Dự án tiếp giáp với biển thuộc vịnh Đà Nẵng, đón trọn những làn gió mát và không khí trong lành đậm đà vị biển của thiên nhiên.

Tại căn biệt thự của mình thuộc Sunrise Bay, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn dòng nước trong vắt êm đềm lúc bình minh với tất cả an nhiên. Phía Nam The Sunrise Bay ôm một vòng eo biển lớn tạo nên một cung đường đẹp tuyệt vời, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ với du khách. Nếu có cơ hội đặt chân đến nơi đây, bạn nhất định sẽ nhớ mãi không gian bình yên với tiếng sóng biển hát rì rào quanh năm của con đường mang tên Bác.

Và mặc dù thuộc 2 quận trung tâm của Đà Nẵng là Hải Châu và Thanh Khê, The Sunrise Bay vẫn có thể tách mình ra khỏi sự sầm uất có phần ồn ào thành phố. Cùng với gia đình, bạn bè và đặc biệt là người yêu, những giây phút tại The Sunrise Bay là một trải nghiệm đầy ý nghĩa. Ngồi trước biển xanh, bước đi trên những bãi cát trắng mịn, lắng nghe lời thầm thì của sóng và gió, bao nhiêu nỗi ưu tư muộn phiền ngự trị trong tâm trí bạn sẽ được sóng cuốn trôi, gió thổi đi về miền xa xăm.

Với vị trí đắc địa của mình, được mệnh danh “vịnh trong vịnh”, lại nằm ở trung tâm thành phố, dễ dàng kết nối với các tiện ích vệ tinh, các địa điểm nổi bật và trọng yếu của Đà Nẵng và liên kết vùng, The Sunrise Bay Đà Nẵng tự tin là dự án duy nhất xứng đáng để trở thành một dự án tốt để đi nghỉ dưỡng, mua định cư hoặc đầu tư kinh doanh sinh lời góp phần tạo nền tảng kinh tế vững chắc cho gia đình bạn.