Tuyến đường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa ở Đà Nẵng được du khách ví là “đường phố tỷ đô” với các khu khách sạn, biệt thự, resort nghỉ dưỡng cao cấp đạt chuẩn 4-5 sao. Đường Võ Nguyên Giáp được xem là tuyến đường đẹp nhất của Đà Nẵng hiện nay với cấu trúc đồng bộ, cơ sở vật chất hoàn thiện cũng như cảnh quan thiên nhiên hài hòa. Vì vậy nên đất đường Võ Nguyên Giáp Đà Nẵng luôn luôn “đắt giá” đối với chính quyền, người dân và cả những nhà đầu tư bất động sản.

Vị trí đường Võ Nguyên Giáp

Theo ông Trần Thọ – Bí thư thành ủy thành phố Đà Nẵng việc đặt đường Võ Nguyên Giáp nối giữa hai đường Trường Sa và Hoàng Sa là mong muốn của người dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung với ý nghĩa thiêng liêng gắn với bảo vệ chủ quyền tại hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

vị trí tuyến đường Võ Nguyên Giáp trên bản đồ (Nguồn: Google maps)

Đường Võ Nguyên Giáp phía Đông giáp với biển dài hơn 7km, phía Tây giao với nhiều tuyến đường tiềm năng như đường Nguyễn Văn Thoại, đường Phạm Văn Đồng… Phía Bắc giáp với đường Hoàng Sa là một trong những con đường ngoằn nghèo, hoang sơ nhưng mang một vẻ đẹp rất tiềm ẩn. Phía đông là bãi biển Mỹ Khê – một trong những bãi biển xinh đẹp nhất hành tinh, là khu vực sầm uất về du lịch biển. Đây là tuyến đường huyết mạch nối dài từ Đà Nẵng đến thành phố Hội An với chiều dài khoảng 30km. Bên cạnh đó, từ đây chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 5km và cách sân bay 7km rất thuận lợi cho du khách và người dân lưu thông.

Đặc điểm tuyến đường Võ Nguyên Giáp

Nếu như Nha Trang có con đường ven biển Trần Phú nổi tiếng thì Đà Nẵng có đường Võ Nguyên Giáp, đây là hai con đường ven biển hiện đại và sầm uất. Con đường dài hơn 7km, chiều rộng 15km. Chạy dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp là ta có thể ngắm trọn bãi biển xinh đẹp nhất hành tinh này. Tuyến đường Võ Nguyên Giáp đi qua Công viên Biển Đông là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa xã hội của Đà Nẵng. Bên cạnh đó, tuyến đường cũng đi qua nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất tại Đà Nẵng và còn sở hữu công viên biển Đông nơi nhộn nhịp các hoạt động ca nhạc cộng đồng, vui chơi của du khách, chụp ảnh cưới. Phía Tây là dãy các nhà cao tầng, các nhà hàng khách sạn mọc lên hàng loạt, san sát nhau tạo nên một khu phố nhộn nhịp sầm uất. Dọc tuyến đường còn có các hệ thống resort – nơi thường xuyên tổ chức các hội nghị quốc tế.

là nơi các cặp đôi chọn làm địa điểm chụp hình cưới

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, tuyến đường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp và Trường Sa có nhiều khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn 4,5 sao là điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan, là trung tâm du lịch mang lại nguồn doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho ngành du lịch thành phố. Nhiều khách sạn 4-5 sao hay căn hộ cao cấp không ngừng mọc lên trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp ven biển Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho du khách.

Để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, bên cạnh việc nhiều khu resort, khách sạn, biệt thự không ngừng mọc lên trên tuyến đường ven biển Đà Nẵng thì song song với đó chất lượng dịch vụ, thiết kế và nhiều tiện ích tích hợp cũng không ngừng tăng theo.