Đến Đà Nẵng ăn món gì – Top 10 món ngon nhất tại Đà Nẵng khách du lịch ưa chuộng

//Đến Đà Nẵng ăn món gì – Top 10 món ngon nhất tại Đà Nẵng khách du lịch ưa chuộng

Thưởng thức đặc sản của mỗi vùng miền luôn là một trong những điều hấp dẫn nhất khi đi du lịch. Ở Đà Nẵng cũng vậy. Sau những giờ phút thưởng ngoạn cảnh đẹp và hòa mình cùng sóng biển, chắc hẳn du khách nào cũng muốn tìm đến những món ăn mang đậm bản sắc vùng miền của Trung bộ nắng gió. Nếu đã từng có dịp được thưởng thức, chắc chắn bạn khó có thể quên được những hương vị đặc biệt đó.

Mì Quảng

Nhắc đến Đà Nẵng, không ai là không biết đến món mì Quảng trứ danh. Mì Quảng của người Quảng phong phú với mì Quảng chả cua, mì Quảng cá lóc, mì Quảng sườn non, mì Quảng lươn,… cho bạn nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn không “mạo hiểm” thử những loại mới thì thực đơn truyền thống gồm mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt là dành cho bạn.

Các quán mì Quảng nổi tiếng ở Đà Nẵng: mì quảng Bà Vị, mì quảng 1A Hải Phòng, mì quảng Bà Mua, mì quảng Thi, mì quán góc ngã ba yên Bái – Lê Hồng Phong.

Bún chả cá

Bún chả cá là một trong những món ăn quen thuộc của xứ biển miền Trung. Bún chả cá của Đà thành đặc biệt hơn cả bởi không bị tanh, khi ăn chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo. Bên cạnh bún chả cá, bún cá lát cũng là một món người Đà Nẵng yêu thích. Cũng tương tự như bún chả cá, nhưng cá của món này được để nguyên lát, cá tươi cắt khoanh và kho sơ qua với gia vị cho thấm chứ không chế biến thành chả.

Đề xuất cho bạn: bún chả cá gia truyền 109 Nguyễn Chí Thanh, bún chả cá Lê Hồng Phong.

Bánh xèo

Những ngày trời vào đông se lạnh thế này, không gì tuyệt vời hơn là được ngồi thưởng thức một đĩa bánh xèo béo ngậy, nóng hổi còn nghi ngút khói. Bánh xèo Đà Nẵng không quá lớn, kích cỡ chỉ vừa bằng bàn tay nhưng thơm ngon và hấp dẫn với nhân thịt, tôm, giá đỗ. Chỉ cần ăn một lần, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ quên đi cái hương vị ngọt bùi nơi đầu lưỡi ấy.

Ăn bánh xèo ở đâu: bánh xèo Bà Dưỡng “trong truyền thuyết”, bánh xèo Cô Mười, bánh xèo miền Trung, bánh xèo Lipton, bánh xèo bà Ngọc, bánh xèo bà Nhỏ,…

Bánh tráng thịt heo

Thật thiếu sót nếu không nhắc đến món bánh tráng thịt heo “thần thánh” trong danh sách này. Món này được chế biến cực kỳ đơn giản chứ chẳng hề cầu kỳ, đúng theo kiểu “tên sao ăn vậy”. Thịt heo cuốn bánh tráng ở Đà Nẵng nổi tiếng vì nguyên liệu được chọn kỹ càng, khiến hương vị hoàn hảo. Khó thể nào từ chối cái dai dai của bánh tráng kết hợp với vị mềm mại của mì ướt, thêm chút ngọt sắc của thịt, vị tươi mát của rau và cay nồng nàn của mắm nêm.

Bạn có thể lựa chọn để đến: quán Trần, quán Mậu, quán Đại Lộc, quán Quê Nhà, quán Bà Hường,…

Bánh bèo, nậm, lọc

Một bộ sậu khác cũng “làm mưa làm gió” trong làng ẩm thực Đà Nẵng chính là bánh bèo – bánh nậm – bánh bột lọc. Bánh được làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng cách chế biến lại vô cùng tinh tế mang lại một hương vị độc đáo, thơm ngon, hấp dẫn mà thực khách khó có thể chối từ. Bánh bèo chén được tráng mỏng vừa vặn trong chén nhỏ và cạn, khi được hấp chín sẽ có màu trắng sữa, ăn rất mềm và thơm. Bánh bèo tai được sắp sẵn lên đĩa. Tuy khác nhau về hình dáng và cách ăn nhưng điểm chung là đều có nhân bánh bên trên. Bánh nậm là bánh hình chữ nhật được gói trong lớp lá rong xanh đặc trưng. Và bánh bột lọc mỗi chiếc đều nhỏ nhỏ xinh xinh với nhân tôm đỏ au cực kỳ kích thích dạ dày.

Thưởng thức “bộ ba” tại: bánh bèo Bà Bé, quán Tâm, bánh bèo Bà Tiên, quán Vân, chợ Cồn, chợ Hàn,…

Ngoài những món kể trên, bạn còn có thể thưởng thức các món ngon khác mà chỉ ở Đà Nẵng mới có hoặc hương vị cũng đặc biệt nhất với giá cực bình dân: mít trộn, bún mắm nêm, ốc hút, bê thui, cơm gà, nem lụi,…

Ẩm thực Đà Nẵng khá phong phú khiến du khách đến đây đều cảm thấy ưng ý. Thưởng thức những món ăn đó, bạn sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon tuyệt hảo. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ!

By |2018-01-19T16:02:28+00:00Tháng Mười Hai 9th, 2017|Tin tức|0 Comments